Xe tự lái của Uber vẫn chạy khi đèn đỏ, làm tăng lên những câu hỏi về độ an toàn

Uber đổ lỗi việc này là do con người, những người phải ở sau tay lái khi những chiếc ô-tô thử nghiệm của Uber đang thực hiện việc tự lái trên đường phố California, theo tờ The Guardian. Một chiếc đã băng qua “đường ngang dành cho người đi bộ ở trung tâm thành phố” và một chiếc khác “đi qua ngã tư” ở San Francisco trong khi đèn đỏ. Cơ quan chức năng phụ trách về xe cơ giới của California yêu cầu Uber dừng thử nghiệm và nhận được “giấy phép thử nghiệm”, hoặc sẽ đối mặt với những vấn đề pháp lý.

Hơn 20 công ty đã nộp đơn và được chấp thuận thử nghiệm các phương tiện không người lái. Uber đã không suy nghĩ về những quy định được áp dụng một cách chính xác bởi vì họ có những tài xế trong xe để giám sát tất cả các chuyển động. Hai lái xe đã chạy vượt đèn đỏ đã bị đình chỉ, trong khi đó, Anthony Levandowski, người đứng đầu bộ phận công nghệ tiên tiến của Uber nói rằng “công nghệ này hứa hẹn sẽ mang lại sự an toàn thật sự” trên những con đường lớn nhỏ của nước Mỹ.

Charles Rotter làm việc như là giám đốc điều hành tại công ty cab truyền thống có tên Luxor. Ông ta đưa ra những lời ngắn gọn về sự việc:

“Con người có thể chết. Điều này rõ ràng là chưa sẵn sàng cho thời điểm thích hợp”

Businessinsider.com báo cáo một số vấn đề khác về xe không người lái sau khi Uber triển khai ở Philadenphia cho một dự án phi công vào đầu năm nay. Tuyết, cây cối, những cây cầu, những vật cản bất ngờ như những chú vịt băng qua đường, cùng với những thói quen lái xe của những người bốc đồng, tất cả can thiệp với tiền bạc và mong muốn không ngừng dành cho robot để có thể chinh phục những con đường.

Công nghệ không người lái đang lao vào chúng ta, dù chúng ta muốn hay không, theo tờ Autonews.com, những baby boomer tự chủ thì thận trọng hơn nhiều về việc chấp nhận những loại máy móc này. Chỉ 23% nói họ sẽ tin tưởng chúng. Điều này không phải như trường hợp với những người trẻ hơn, theo như cuộc khảo sát gần đây của J.D. Power. 41% Gen X chấp nhận công nghệ không người lái. Với Gen Y là 55% và với Gen Z, 56% những người được khảo sát phản hồi tích cực về ý tưởng tin tưởng một chú robot có thể kiểm soát việc lái xe của họ.

Vanity Fair  nhận thấy công nghệ không người lái là không thể tránh khỏi, chứng kiến việc hàng tỉ đôla được đổ vào ngành này. Và nó sẽ “thay đổi xã hội theo nhiều cách mà con người không thể hiểu được”. Hầu hết những người không sở hữu một chiếc ô-tô. Thay vào đó họ sẽ đăng ký một chiếc, giống như là dịch vụ âm nhạc. Có thể có những chiếc xe “được trang bị cả phòng tập gym” hay các trạm thực tế ảo cho những chuyến đi dài hơn. Những khó khăn trong việc đỗ xe sẽ chỉ còn trong quá khứ và dĩ nhiên, chúng sẽ an toàn hơn một chút, bởi vì robot không bao giờ phải đẩy vào một điểm dừng chân và không bao giờ đưa ra bất kỳ quyết định sai sót nào giống như những con người ngớ ngẩn.