Những cách mừng năm mới tại Hà Lan

NHỮNG CÁCH MỪNG NĂM MỚI TẠI HÀ LAN

Người Hà Lan mừng năm mới bằng cách duy trì một số truyền thống mà chủ yếu xoay quanh việc ăn uống- những hoạt động được yêu thích bên cạnh những người thân yêu và bạn bè. Sau đây là cách để chào đón 2017 hay bất kỳ năm nào khác nếu bạn đang ở Hà Lan

Tiệc tùng

Giống như những nước phương tây khác, thời khắc giao thừa ở Hà Lan cũng đồng nghĩa với những buổi tiệc. hàng ngàn sự kiện diễn ra trên khắp đất nước trong suốt ngày 31 tháng 12, bao gồm vô số các buổi lễ ngoài trời. tùy thuộc vào độ tuổi và sở thích, những buổi tiệc này có thể là những cuộc gặp gỡ ấm cúng với bạn bè và người thân hay những cuộc vui hết mình mà có thể kéo dài tới sáng sớm. Những buổi tiệc trong nhà thường xoay quanh kết quả cuối cùng của Radio 2’s top 2,000- một cuộc thăm dò toàn quốc để quyết định 2000 bản nhạc hay nhất mọi thời đại. Rõ ràng, một khối lượng rượu khổng lồ được tiêu thụ trong đêm giao thừa và Hà Lan có nhiều loại rượu được thiết kế để ngăn chặn sự lạnh giá của mùa đông, chẳng hạn như bokbier và Glühwein.

 

Pháo hoa

Trong thời gian gần tới nửa đêm, hàng ngàn người Hà Lan quyết định bỏ qua những cảnh báo và đi vào trong đêm tới mang theo một khối lượng pháo hoa khổng lồ. Tuy nhiên, thay vì tổ chức một màn trình diễn có tổ chức, hầu hết chọn đốt pháo của họ trên đường, chạy tìm chỗ nấp trước khi những ngọn pháo nổ thành những tia nhỏ. Tại những thành phố lớn hơn, cách tiếp cận thông thường với pháo hoa này gây ra sự hỗn loạn trên quy mô lớn, với những âm thanh chói tai của vô số tên lửa, nến La Mã và bánh quy giòn bùng nổ kéo dài cùng nhau trong không khí vào ngày 1 tháng 1. Hầu hết các thành phố trên khắp Hà Lan đều sắp xếp màn sắp đặt ánh sáng chuyên nghiệp của riêng mình, và ở Amsterdam một màn pháo hoa lớn diễn lớn diễn ra tại Oosterdok.

 Oliebollen

Những gian hàng  Oliebollen bắt đầu xuất hiện tại Hà Lan từ giữa tháng mười một, khuyến khích mọi người Hà Lan để ăn uống no say số lượng lớn đồ chiên, bột bọc đường, và mặc dù những chiến bánh rán kích cỡ như bánh donut luôn sẵn có trong suốt mùa lễ hội, chúng là những thức ăn truyền thống được ăn trong thời khắc giao thừa- khi mà những chiếc đồng hồ điểm lúc nửa đêm. Giống như việc đối xử với Giáng sinh những người Hà Lan khác,  Oliebollen thì đặc biệt nhiều năng lượng, làm cho chúng trở nên hoàn hảo trong việc cân bằng những cái bụng đầy bia.

Đi lặn trong năm mới

Mỗi năm khoảng 30,000 người ở Hà Lan bất chấp lạnh giá và chạy bổ nhào đầu vào cái lạnh cắt da của biển Hà Lan. Trong  truyền thống đặc biệt  này, nhiều người lực chọn mặc những chiếc mũ màu cam mang thương hiệu UNOX, một công ty liên quan chủ yếu đến xúc xích và các loại súp đóng gói sẵn. Lễ hội lặn lớn nhất diễn ra bên ngoài Den Haag, bên dưới đê Scheveningen, nơi mà hàng ngàn kình ngư dũng cảm muốn tỉnh men rượu bia bằng cách lao ra Biển Bắc. Lễ hội lặn là một sự kiện thành lập tại Hà Lan, và đã được diễn ra trong hơn 50 năm qua, với nhiều người tham gia tham gia để quyên tiền cho tổ chức từ thiện

Những ngọn lửa cây thông giáng sinh

Người Hà Lan đã phát triển một giải pháp mới để xử lý các cây Giáng sinh già, và một vài ngày vào năm mới, nhiều người kéo những gốc cây ngã màu nâu để dành nhóm lửa để được đốt bên cạnh những lời nhắc nhở không mong muốn khác của mùa lễ hội. tại các khu vực nông thôn, những đống lửa có xu hướng tự do hơn, với những ngọn lửa lớn phun trào khắp các vùng nông thôn. Vì lý do rõ ràng, điều này là không được phép ở trong thành phố, thị trấn lớn hơn. Tuy nhiên, hầu hết các thành phố đều tổ chức đốt lửa và một lượng cây được đốt lớn diễn ra ở Amsterdam Museumplein mỗi năm.