Mount Sinai đạt được bước tiến lớn trong lĩnh vực robot

Hệ thống Sức khỏe Mount Sinai, là một nhà tiên phong trong việc phẫu thuật bằng robot, đã có một bước đi xa hơn và triển khai một học viện robot để hợp nhất các công việc của mình trong lĩnh vực này.

Học viện Mount Sinai Robotics tại Trường Y Icahn ở thành phố New York đang cùng với các bác sĩ chuyên khoa từ những chuyên khoa khác nhau cũng như những nhà khoa học và kĩ sư để nghiên cứu sự hiệu quả và an toàn của phẫu thuật bằng robot, theo Eric M. Genden, M.D., MHA, FACS, Giáo sư, trưởng khoa tai mũi họng- phẫu thuật đầu và cổ và đồng chủ tịch của học viện.

“Học viện mang tới những nhà tiên phong thực sự trong lĩnh vực phẫu thuật bằng robot” Genden phát biểu với Hospitals & Health Networks. Mục tiêu của học viện gồm 3 phần: đánh giá hiệu quả của phẫu thuật bằng robot khi so sánh với quy trình không sử dụng robot, thúc đẩy sự đổi mới với các nhà khoa học và kỹ sư và tạo ra một cơ sở đào tạo nghiêm ngặt để các bác sĩ phát triển các kỹ năng và kỹ thuật độc đáo này.

Robotics đã được phát triển theo thời gian và chứng minh là hữu ích trong việc giảm thời gian phục hồi của bệnh nhân và thời gian lưu trú, cho phép phẫu thuật ít ảnh hưởng đến cơ thể hơn, và gây ít biến dạng hơn, theo Ash Tewari, MBBS, MCh, chủ tịch Kyung Hyun Kim của Khoa Tiết Niệu Milton và Carroll Petrie tại Mount Sinai và là đồng chủ tịch của học viện.

Lượng robot đang tăng lên mỗi năm và sẽ có nhiều phương thức hơn nữa. Bác sĩ phẫu thuật có thể tổng hợp dữ liệu và áp dụng nó lên cơ thể bệnh nhân và quan sát được những điều mà họ chưa từng thấy trước đây. Với học viện này, robot sẽ phát triển hơn nữa nhưng sẽ được tiêu chuẩn hóa hơn và việc đào tạo sẽ được giám sát chặt chẽ hơn” ông ấy nói với H&HN.

Ví dụ, các bác sĩ phẫu thuật ENT (tai, mũi và họng) tại Mount Sinai đang sử dụng hình ảnh quang học với robot để xác định xác định biên độ giữa các mô bất thường và bình thường để xác định nơi đặt các vết mổ. Tuy nhiên, những hình ảnh như vậy hiện tại không được sử dụng trong phẫu thuật OB-GYN , nếu nó được mở rộng cho chuyên ngành này, nó có thể đạt được những ứng dụng tuyệt vời cho cắt cổ tử cung, theo Genden giải thích.

Sử dụng một học viện để liên kết các nguồn lực sẽ cũng hỗ trợ việc đánh giá robot tốt hơn, theo Genden. Chẳng hạn, vì học viện tập hợp những bác sĩ phẫu thuật robot cung với nhau từ 12 chuyên ngành, nó cho phép những kỹ sư nghe về những vấn đề với robot từ những người sử dụng xuất sắc hơn, điều này lần lượt sẽ cải thiện nghiên cứu về kĩ thuật và thiết kế của robot.

Những bác sĩ phẫu thuật tại Mount Sinai sử dụng việc phẫu thuật bằng robot để điều trị tùy vào một số điều kiện, bao gồm ung thư vòm họng, các điều kiện sản khoa, tiết niệu và bệnh tim

Học viện không dự định hoàn toàn thay đổi thể giới nhưng hy vọng rằng nó sẽ có ảnh hưởng tích cực. Không có cách duy nhất nào để biết liệu bạn có đang nhận được việc phẫu thuật bằng robot tốt. Điều này sẽ tạo ra các số liệu về chất lượng, đào tạo và đổi mới, “Genden nói