7 lý do tại sao các kỹ sư trẻ nên học Ngành công nghiệp robot

Bài viết này sẽ nêu ra 7 lý do tại sao ngành công nghiệp robot là một ngành rất tốt cho một kỹ sư trẻ. Nói đúng hơn thì tôi sẽ trình bày 7 lý do tại sao tôi thực sự thích nó. Tôi nay 34 tuổi. Hiện có một bằng vị tiến sĩ về ngành robot trong thời gian tôi làm việc bằng cần cẩu robot (như SkyCam). Tôi đang sở hữu cổ phiếu và là giám đốc sản phẩm và công nghệ trong việc tăng trưởng cao bằng cách kinh doanh trên web đã được 7 năm. Tôi sống ở nơi mà các ngành công nghiệp như trò chơi điện tử, viễn thông và hàng không vũ trụ thuê những thành phần lao động có tay nghề kỹ thuật cao. Tôi có chất lượng cuộc sống cực kì tốt ở thành phố Quebec để nuôi dưỡng gia đình 4 người của chính tôi. Thế tại sao tôi lại bắt đầu với một công ty trong ngành công nghiệp robot và đi từ xưởng này đến xưởng khác ở Bắc Mỹ để bán tay robot?

Website tìm việc làm tại Việt Nam ( Có công việc robotics ) : https://www.careerlink.vn/tim-viec-lam-nhanh

1.Công nghiệp robot là ngành luôn tràn đầy cơ hội
Tình hình thiếu hụt lao động có tay nghề cao và việc dân số lão hóa dần khiến robot công nghiệp càng trở nên cần thiết hơn. Thật ra điều đó đã xảy ra rồi. Điều này sẽ đánh vào trọng tâm người bán hàng, cũng như các nhân viên robot. Nếu bạn dừng chân lại tại một chương trình thương mại robot, bạn sẽ nhận ra rằng độ tuổi trung bình của những người ở chương trình này cao hơn nhiều so với độ tuổi trung bình của những người tham dự một hội nghị phát triển ứng dụng iphone. Điều đó có nghĩa là sẽ có rất nhiều cơ hội để một tài năng trẻ tìm chỗ đứng của mình

2. Ngành công nghiệp robot cần những sự đổi mới vững chắc
Bạn nghĩ rằng tất cả những vấn đề trong ngành công nghiệp robot đã được giải quyết rất lâu trước đây rồi sao? Nghĩ lại đi. Ngày nay, khoảng 90% các công ty sản xuất có thể sử dụng robot ở Mỹ vẫn không sử dụng tới chúng ngay cả khi họ phải đối mặt với khó khăn trong việc tìm kiếm nhân công giỏi. Lý do là nền tảng robot hiện nay không phù hợp với nhu cầu của khách hàng về sự linh hoạt và đơn giản hoá. Thị trường này sẽ chỉ có thể được thay đổi bằng sự đổi mới.

3. Ngành công nghiệp robot là một ngành “ngầm”
Bạn sẽ không thấy bất kì công ty nào quảng bá thương mại nhãn hiệu một robot công nghiệp nào trên TV đâu. Đa phần bạn sẽ làm những việc ngầm, siêu quan trọng cho các công ty khách hàng của bạn. Bạn làm việc trong một thế giới mà ít người biết đến, nó sẽ tạo cơ hội học tập cách làm việc và đem lại cho bạn một cái nhìn độc đáo về tất cả các vật xung quanh bạn.

4. Đó là một ngành công nghiệp khó khăn
Ngành công nghiệp robot là một thách thức. Nó không giống như việc bắn tên lửa vào không gian nhưng cũng gần giống vậy: bạn làm gì cũng phải có thành quả. Điều đó thúc đẩy bạn đạt được trình độ kỹ thuật và tính tỉ mỉ rất cao.

5. Robot là bước tiếp theo trong công nghệ thông tin
Tôi sẽ không nói như Bill Gates rằng sự tiến hóa của robot sẽ giống như sự tiến hóa của máy tính cá nhân. Cá nhân tôi nghĩ rằng robot sẽ là bước tiếp theo trong quá trình tiến hóa của máy tính. Nó là nơi mà thông tin được gửi đến thế giới hữu hình để làm việc. Robot sẽ tiếp tục đèo trên các tiến bộ của ngành công nghiệp điện toán và điện tử tốc độ nhanh. Những sự kết lực đó sẽ đẩy mạnh sự đổi mới trong lĩnh vực này. Cũng giống như máy tính, robot có khả năng lan ra theo chiều ngang và đẩy mạnh các ngành công nghiệp khác.

6. Ngành công nghiệp robot có tác động mạnh mẽ tới xã hội, kinh tế và môi trường
Công nghiệp robot có vai trò quan trọng là giữ cho các công ty phát triển mạnh. Robot tạo ra công ăn việc làm được trả lương hậu hĩnh. Robot có thể nâng cao sản xuất hàng hoá tại địa phương ở những nơi mà các tiêu chuẩn về môi trường và công việc hơi khiêm tốn một chút trong các khu vực lương thấp. Nó cũng loại bỏ các tình huống gây nguy hiểm cho người lao động.

7. Ngành công nghiệp robot có đầy những người tốt
Bản chất của ngành công nghiệp này làm cho chính nó hội tụ đầy đủ những con người chứa đầy tính trung thực và liêm chính. Ngoài công nghệ ra thì cũng phải có làm việc nhóm, giao tiếp và xây dựng mối quan hệ tốt thật sự.